Chuyến tham quan tại Thảo Cầm Viên cùng Trường mầm non Ngôi Sao

Nằm trong chuỗi hoạt động ngoại khóa dành cho trẻ mầm non, các bé của Trường mầm non Ngôi Sao đã có một chuyến tham quan thú vị tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn – nơi bảo tồn hơn 1000 loài thực vật và hơn 120 loài động vật hoang dã quý hiếm.

Trong chuyến tham quan, các bé đã được trực tiếp quan sát nhiều loại nhiều loài động vật như: Khỉ, Gấu, Cọp, Beo, Vượn, Hươu Cao cổ, Nai, Heo Rừng, Nhím, Rùa, Voi, Cá Sấu, Trăn, Rắn, Sư Tử, Đà Điểu Châu Phi, Đười Ươi,… và tìm hiểu về các loài cây cảnh quý hiếm.

Được tiếp cận với những người bạn động vật mà trước đây chỉ được nghe qua những câu chuyện kể hay được xem qua tranh ảnh và TV, các bé đã vô cùng thích thú. Bé nào cũng hào hứng gọi tên từng loài vật mà mình biết và tỏ ra phấn khích đối với những loài động vật mà bé mới nhìn thấy lần đầu tiên. Có bé còn bắt chước theo động tác của các loài vật mà mình vừa xem hoặc tinh nghịch tạo dáng bên mô hình của những chú voi và hà mã.

Không chỉ mang lại cho các bé những bài học bổ ích về thế giới động thực vật, chuyến tham quan dã ngoại tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã giúp các bé có cơ hội trải nghiệm 1 ngày đầy bổ ích, môi trường học tập ngoài trời, biết yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp và từ đó hình thành ở bé ý thức bảo vệ môi trường xung quanh và bảo vệ những loài động vật quý hiếm.

Ngoài những lý thuyết học tại trường thì đến với Thảo Cầm Viên, các bé sẽ học tập thực hành những bài học thực tế nhận biết được môi trường xung quanh bên ngoài, các bé sẽ được tiếp thu một cách nhanh nhẹn năng động hơn. Với ý nghĩa và thiết thực đó Trường mầm non Ngôi Sao đã đưa ra những chương trình tham quan Thảo Cầm Viên để các bé có cơ hội tham gia chương trình tập thể của trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *